NÓI “NGU NHƯ BÒ”…TẠI SAO VẪN CHO TRẺ CON UỐNG SỮA BÒ???
‘Sữa bò từ đâu ra? Làm sao có được một lượng sữa lớn dồi dào để có thể cung cấp liên tục cho CẢ NƯỚC???
Mình có tìm hiểu trên mạng thì biết được đây là một công nghệ cực kỳ độc ác, vô lương tâm. Bò mẹ thường sẽ được tiêm vào thuốc kích dục, bơm tinh trùng thụ tinh nhân tạo, để có con liên tục trong quá trình sống. Chúng dường như kiệt sức khi phải liên phiên mang thai, bị vắt sữa, rồi lại tiếp tục mang thai.
Bò con sau khi vừa mới sinh ra đời bị tách mẹ ngay để con người vắt lấy sữa bò mẹ và những chú bò này sẽ trở thành món thịt bê trong các quán nhậu. Cuộc “chia ly” giữa bò mẹ và bò con có lẽ cũng giống như con người thôi, làm sao có thể tách con ra khỏi một người mẹ???
Để bò mẹ có được nhiều sữa, bò được nhốt cố định một chỗ, hầu như không được vận động. Vòng đời của chúng thường rất ngắn. Tất cả những “đau khổ” đó thì làm sao có được nguồn sữa tinh sạch nhất hay trong đó chỉ là những enzim “đau khổ” tồn tại?
Công nghệ sữa bò hiện nay không phải hoàn toàn tốt vì sữa bò được xử lý tách lớp lại sản sinh ra những hợp chất có hại. Nhiều người uống sữa bò sẽ có cảm giác khó tiêu, ăn sữa chua thường bị tiêu chảy nhẹ. Người ta đầu độc suy nghĩ của chúng ta với thông điệp “Uống sữa bò để có thêm canxi”. Tuy nhiên, một sự thật lại hoàn toàn trái ngược khi chính cơ thể chúng ta phải huy động canxi để trung hòa lượng sữa này. Bởi thế mà trong sách “Nhân tố enzim” mới nói, càng uống sữa càng dễ bị loãng xương!
Mình không cổ động trẻ em uống sữa, không làm nhân thêm nỗi đau của những chú bò. Mình không tin lắm vào thông điệp “những con bò hạnh phúc”. Mình vẫn khuyến khích các mẹ cho con uống sữa bằng ngũ cốc sạch, ít đường hay không đường càng tốt!