Nguồn Năng Lượng Từ Đôi Tay Của Người Đầu Bếp
Một đôi tay sẽ tốt hơn một găng tay nilon. Mình nghĩ vậy. Cái này là suy nghĩ chủ quan của mình thôi nhé, chứ trước đây thì mình cũng nghĩ găng tay ok hơn tay mình. Theo thời gian, chắc già đi, sống khác đi nên suy nghĩ nó đổi dần.
Mọi người nhìn đôi tay chế biến, trộn bóp món ăn thì chưa quen nên thấy ghê ghê. Tuy nhiên, không biết bạn nào có xem chương trình Master chef của Mỹ không nhỉ. Các đầu bếp vẫn dùng tay không để chế biến món ăn. Các nhà hàng cao cấp cũng vậy thôi, sau khi đã vệ sinh tay sạch sẽ thì vẫn chế biến bình thường. Dùng tay sẽ dễ dàng cảm nhận được thực phẩm khi chế biến.
Riêng bếp mình, mình dùng tay trong tất cả các hoạt động nấu nướng vì 2 lý do chính, cái này theo suy nghĩ chủ quan của mình thôi:
– Thứ nhất, dùng đôi tay là cách mình truyền năng lượng trực tiếp vào món ăn. Một nguồn năng lượng tốt sẽ giúp món ăn ngon hơn. Người thưởng thức món ăn cũng sẽ cảm nhận được cũng như nhận được nguồn năng lượng tốt từ người nấu sẽ thấy hạnh phúc hơn.
– Thứ hai, mỗi lần dùng găng tay bạn sẽ phải thải ra ngoài một chiếc găng tay nilon mà trong nhà hàng, làm nhiều thức ăn thì hàng tháng sẽ thải ra rất nhiều những chiếc găng tay khó tiêu hủy. Một chiếc găng tay khi rửa sạch nếu được dùng lại cũng chưa chắc đã sạch.
Còn anh bếp, hay bị mình nhắc nhở về chuyện vệ sinh thì anh nói ngang: Nhớp không chết mà ăn ngọt mới chết đó! (Ám chỉ mình là còn ăn ngọt, hehe). Cái này thì cũng là một chuyện vui để nói thôi.
Ăn sao, làm thế nào mình thấy hợp lý là được, cảm thấy sạch sẽ cho mọi người ăn không đau ốm là được. Nói chứ cũng là quan điểm cá nhân và của Bếp nhà Bảo An thôi !