Chuyện bán hàng ăn ở bếp Thực dưỡng
“Hiểu nhau thì dễ, không hiểu nhau thì việc gì cũng khó”.
Thực dưỡng ở Bảo An là Thực dưỡng chay vì nhà mình đều ăn chay cả. Gọi là “chay” nhưng cách nấu và lựa chọn thực phẩm lại rất khác biệt với các quán ăn chay thông thường.
Vì đi theo con đường THỰC DƯỠNG, mong muốn đem đến bữa ăn an toàn, có lợi cho sức khỏe, bên mình ưu tiên lựa chọn hàng sạch, rau củ hữu cơ hoặc ít nhất là từ nguồn vườn mình biết trồng sạch phục vụ gia đình.
Nếu một bó rau thông thường ở chợ có thể có giá từ 5-10 nghìn thì rau ở bếp mình dùng lên đến 20-40 nghìn /1 bó. Khuôn đậu mình dùng là khuôn đậu Thực dưỡng không GMO từ cốt muối cũng gấp đôi giá đậu ngoài chợ. Chả phù trúc trong đĩa thức ăn cũng đắt đỏ bởi không chất tạo đông, chất bảo quản.
Chén cơm gạo lứt muối mè ở mình 10k/1 phần cũng là giá hết sức chia sẻ. Bạn thấy đó, gạo lứt giá cao hơn gạo thường là điều đương nhiên mà còn chưa kể công sức đun cơm bằng củi hay mẻ mè rang chọn nguồn từ quê ra và rang tay hoàn toàn.
Để nấu một nồi nước bún, nước mỳ, mình phải chuẩn bị thức dậy từ sớm để hầm từng thứ củ rất lâu nhằm lấy vị ngọt (Mình nấu chỉ dùng muối mà không dùng thêm gì khác nên ngốn rất nhiều củ). Nếu nấu thông thường thì chỉ việc cho mì chính, hạt nêm vào, quá đơn giản.
Thông thường khách ăn các quán chay thì chỉ cần 15 nghìn, 20 nghìn là đã có một đĩa cơm đầy đủ, nhiều món, ăn no căng bụng. Nhưng với bếp mình thì không thể!
Mình hiểu được vì sao nhiều khách thấy bếp mình đắt đỏ quá. Mình hoàn toàn thông cảm vì khách chưa biết được nguyên lý trong Thực dưỡng, nghĩ Bảo An là quán chay như nhiều quán khác nên mức giá đó sẽ rất khó chấp nhận. Mình không có ý gì trách móc đâu. Qủa thật tình vì nguồn thực phẩm sạch nhập vào đã cao, công sức bỏ ra lớn nên không thể bán với giá đó được.
Khách có thể so sánh mức giá bán thực dưỡng của bếp mình sẽ thấy mức giá hiện tại đã là mức chia sẻ nhất có thể. Mình luôn mong muốn nhiều bạn có cơ hội tiếp cận với cách ăn sạch, cách để trị bệnh bằng thực phẩm, biết được phương pháp dưỡng sinh nên hàng khô ở bếp giá rất phải chăng.
Hy vọng bạn nào đang nghĩ mình là quán chay bán đắt thì có thể “gõ” lên google để tìm hiểu thêm về bản chất của thực dưỡng, về mục đích mà một bếp Thực dưỡng hướng đến. Có như vậy mới hiểu được “mức giá không phải là tất cả”.