Mùa Mưa – Mùa Đi Hái Rau Dại Chế Tác Món Ngon thực Dưỡng
Mấy hôm nay, trên bếp nhà Bảo An có món “rau lạ”. Khách vẫn thường hỏi “Rau chi lạ ri bếp hè?” Xin thưa, món rau xanh này có tên rất hay: Rau xuyến chi.
Đây là loại “rau dại” mọc ven đường. Mùa mưa về, rau mọc lên xanh tốt. Nếu bạn nào xung quanh nhà mình có nhiều đất trống sẽ rất dễ phát hiện ra loại cây có hoa trắng xinh xắn mọc ven đường.
Dạo này nhà có cô bé đến bếp phụ giúp, sáng sáng chăm chỉ đi hái rau nên bếp có món rau sạch mời mọi người. Dù không phải thức rau gì đặc biệt nhưng đây là loại rau mà bản thân mình có thể tin tưởng hoàn toàn về độ sạch.
Rau có vị hơi đắng, tính mát. Rau xuyến chi khi luộc lên khá giống rau dền, nhai hơi giòn dai. Chứng tỏ loại rau này dương hơn một vài loại rau khác như muống, mồng tơi, cải ngọt,…
Món rau xuyến chi có thể ăn luộc hay xào tỏi. Trước khi xào bạn luộc sơ qua để khử bớt vị đắng. Xào sơ qua với tỏi sẽ rất giòn và thơm.
Ăn thực dưỡng đơn giản và chẳng mấy tốn kém chi mọi người nhỉ J Cứ đơn giản lại mang đến phúc lành.