Trà Gạo Lứt Rang

40.000

Trà gạo lứt rang là một thức uống dưỡng sinh được dân gian truyền lại từ rất lâu đời. Đây là một loại trà thanh đạm nhưng đem lại những lợi ích không hề nhỏ cho sức khỏe. Trà gạo lứt rang Bảo An sử dụng loại gạo lứt đỏ 6 tháng, dùng chảo gang và bếp củi rang vàng hạ thổ.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Trà gạo lứt rang chứa vitamin nhóm B, vitamin E, magie, mangan, sắt và chất xơ. Trong đó, vitamin B1 và chất xơ có hàm lượng cao hơn rất nhiều trong gạo trắng.

Chất xơ trong gạo lứt có tác dụng chống táo bón, nhuận tràng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Thích hợp cho người ăn kiêng, người muốn giảm cân, phụ nữ mang tha và cho con bú. Đặc biệt với người bị tiểu đường, chất xơ giống như một tấm lưới lọc lượng đường có trong thức ăn, cản trở và giúp họ kiểm soát đường huyết tốt hơn, giảm cholesterol. Nhờ vậy, gạo lứt rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường, tim mạch, cải thiện tiêu hóa, chức năng gan, giảm cân, tăng cường vẻ đẹp làn da.

Đặc biệt trong gạo lứt có chứa hàm lượng mangan cao, mặc dù đây là một khoáng chất ít được biết đến nhưng nó có vai trò trọng yếu đối với cơ thể, bao gồm chữa lành vết thương, kích thích xương phát triển, điều chỉnh lượng đường trong máu, chức năng thần kinh hoặc chuyển hóa co cơ.

Cách dùng: Đong một cốc nhỏ gạo lứt rang (100g) và 2 lít nước. Cho gạo lứt vào nồi, đun lửa nhỏ, thêm một thìa nhỏ muối (5g) đun đến khi hạt gạo chín mềm, đợi nguội, lọc lấy nước uống.

Có thể trộn trà gạo lứt với trà 3 năm ( phân lượng như nhau ) rồi nấu hoặc hãm. Lưu ý, nước trà gạo lứt rang không nên để lâu trong nồi quá một ngày, vì sẽ làm nước bị đục và có thể bị thiu. Nếu dùng không hết, nên rót ra, để nguội cho vào tủ lạnh. Trước khi uống chỉ việc hâm nóng lại là dùng được.

Xác gạo lức khi nấu xong không nên bỏ, vì có thể ăn như cháo và làm nhẹ bụng. Người mới bệnh dậy, hoặc đầy bụng, hoặc chán không biết ăn gì, cứ ăn vài ngày để giúp bao tử làm việc nhẹ nhàng, sẽ thấy thèm và thích ăn. Đây là một cách tận dụng xác gạo lứt không phải ai cũng biết.

Quy cách đóng gói: 500gr/1kg.

Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất.

Cách bảo quản: Đựng trà trong túi zip, để nơi khô thoáng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trà Gạo Lứt Rang”