Nếp Lứt

45.000

Được thu hoạch từ lúa nếp thuần Việt giống bản địa, trồng trên nương theo phương thức canh tác tự nhiên, lúa được trữ khô, ăn đến đâu xát đến đó và chỉ bóc phần vỏ trấu nên giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Nếp lứt là loại gạo rất dẻo và có giá trị dinh dưỡng cao, chứa protein, tinh bột, đường, vitamin nhóm B (có nhiều trong cám gạo) và chất vô cơ.
Thường dùng để nấu xôi, nấu chè, làm các loại bánh như bánh chưng, bánh tét, bánh bột nếp…

Gạo nếp có vị ngọt, mùi thơm, nhiều nhựa và có tính âm. Có tác dụng làm khỏe tì, mạnh phổi, chữa chứng đi phân lỏng, tiểu tiện khó, chứng đổ mồ hôi trộm và giải được một vài độc tính.

Gạo nếp còn giúp ấm bụng, có tác dụng tốt với những người bụng yếu, bị viêm loét dạ dày.

Tuy nhiên, gạo nếp không nên ăn quá nhiều, nhất là những người đang bị mụn nhọt, vết thương sưng tấy.

Quy cách đóng gói: 1kg hút chân không.

Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nếp Lứt”