Hạt Chia

85.000110.000

Hạt chia từ lâu đã có trong thực đơn bởi sự đa dạng của nó khi vừa có thể dùng để chế biến thức uống vừa để làm các món bánh hoặc trang trí… mà lại không thay đổi đi mùi vị của món ăn.

Xóa
Mã: N/A Danh mục: ,
  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Tác dụng về sức khỏe nổi bật nhất của hạt chia được biết đến nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Các chất chống oxy hoá này có tác dụng ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình oxi hoá chất khác.

Ngoài ra, chúng còn được biết đến với tác dụng làm giảm các phản ứng viêm trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa ung thư.
Ngoài ra chất xơ trong hạt chia còn giúp nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong đường ruột và cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, từ đó tăng cường sức khỏe nói chung. Với 40% trọng lượng là chất xơ, hạt chia được xếp loại là nguồn chất xơ tốt nhất trên thế giới.

Mỗi ngày 1 ly sinh tố hạt chia sẽ giúp bạn bổ sung một lượng protein lớn cho cơ thể bởi vì khoảng 14% trọng lượng của hạt chia chính là protein, rất cao so với hầu hết các loại thực vật khác.

Chúng cũng là một nguồn các axit amin thiết yếu với tỷ lệ tương đối cân bằng, vì vậy cơ thể bạn có thể dễ dàng sử dụng lượng protein này thay thế cho nguồn đạm động vật.

Ngoài ra hạt chia còn có tác dụng giảm cân hiệu quả, bởi chất gel có trong hạt chia khi được ngâm trong nước sẽ nở ra, cho chúng ta cảm giác no và ăn ít lại.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt Chia”