Dầu Phộng

85.000

Dầu đậu phộng là loại dầu được ép từ hạt đậu phộng, nên có tên gọi khác là dầu lạc hoặc dầu arachis. Vì có nhiệt độ sôi cao (đạt đến 225 độ C) nên dầu đậu phộng thường được sử dụng để chiên thực phẩm.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Dầu đậu phộng ép lạnh Bảo An: Là loại dầu được sản xuất bằng cách nghiền đậu phộng để ép (ở nhiệt thấp) ra dầu. Nhờ kỹ thuật này mà dầu đậu phộng ép lạnh giữ lại được nhiều hương vị và chất dinh dưỡng vốn có của đậu phộng hơn so với kỹ thuật tinh chế.

Dầu đậu phộng không chỉ làm cho món ăn thêm phần đậm đà mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dầu đậu phộng chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nên nó thường được dùng cho các phương pháp chế biến ở nhiệt độ cao như chiên. Đồng thời dầu thực vật này còn cung cấp lượng vitamin E đáng kể – một hoạt chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe.

Nghiên cứu cho thấy, trung bình, cứ một muỗng canh dầu đậu phộng (14gr) chứa các dưỡng chất sau: Calo: 119 calo, chất béo 14gr, chất béo bão hòa: 2,3gr, chất béo không bão hòa đơn: 6,2gr, chất béo không bão hòa đa: 4,3gr, Vitamin E 11%, Phytosterol 27,9mg.

Ngoài ra, trong dầu đậu phộng, người ta còn tìm thấy 2 loại chất béo không bão hòa đơn rất đáng quan tâm là axit oleic (một loại axit béo omega-9) và axit linoleic (một loại axit béo omega-6) cùng với một lượng nhỏ chất béo bão hòa (axit palmitic).

Cách sử dụng: dùng để chiến rán, kho hoặc xào nấu các món ở nhiệt độ cao.

Quy cách đóng gói: chai thủy tinh 500ml.

Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dầu Phộng”