Cao Khoai Sọ
60.000₫
Trong Cuốn sách Phòng và điều trị bênh theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa thì Cao khoai sọ là trợ phương trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm sưng, u bướu, bó xương gãy. Có tác dụng giảm đau, tiêu sưng, hút chất độc ra ngoài.
- Mô tả
- Đánh giá (0)
Mô tả
Cao khoai sọ là trợ phương trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm sưng, u bướu, bó xương gãy. Có tác dụng giảm đau, tiêu sưng, hút chất độc ra ngoài.
Thành phần: Cao khoai sọ là dạng bột khô, được làm từ khoai sọ tươi, bột gừng và bột gạo lứt sống.
BÀI THUỐC GỢI Ý
Trước khi đắp cao khoai sọ cần áp nước gừng.
Chuẩn bị:
- 150gram gừng già tươi.
- 1 túi vải hoặc miếng vải thưa lớn hơn bàn tay – 1 sợ dây vỉa hoặc dây chun để cột
- 2 khăn lông lớn
- 1 nồi chứa 2-3 lít nước lã đặt trên bếp lò. Chà rửa sạch đất bám ở vỏ gừng, đem giã nát nhuyễn (nên cắt thành lát hoặc viên nhỏ trước khi giã, tránh trợt văng) hoặc mài mịn, rồi bỏ vào miếng vải hoặc túi vải và dùng dây vải hoặc dây thun cột túm lại.
Nấu sôi nước, rồi bớt lửa để sôi liu riu, thả túi gừng vào nấu độ 20 phút. Thỉnh thoảng dùng đôi đũa hoặc muỗng thìa ép túi gừng vào thành nồi cho nước gừng chảy ra nhỏ, để yên nồi trên bếp giữ nóng.
Lấy một cái khăn lông nhúng vào nước gừng nóng, đem ra vắt ráo (có thể mang bao tay cho đỡ nóng), rồi để nguyên hoặc xếp làm hai, làm bốn (tùy chỗ đau rộng hẹp), áp vào da nơi có khối u hoặc có tế bào tăng sinh. Càng chịu nóng càng tốt, nhưng đừng để bỏng da (có thể dỡ khăn lên và chập xuống vài lần cho nguội bớt). Để 2-3 phút nghe nguội, nhúng khăn thứ hai vào nước gừng nóng, cũng vắt và để nguyên hoặc xếp lại đem áp thay khăn trước. Có thê áp thêm một lần khăn nóng nữa, tổng cộng thời gian áp nước gừng nóng khoảng 5 phút để làm mềm vùng bệnh, nếu áp nóng lâu hơn có thể kích thích khối u phát triển.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.