Mộc Nhĩ Khô Thái Sợi Khay

26.000

Đã từ lâu, mộc nhĩ trở thành nguyên liệu tạo nên nhiều món ăn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Trong đông y, mộc nhĩ còn là một vị thuốc quý với nhiều công dụng chữa bệnh, giúp tăng đề kháng, hệ miễn dịch, giúp giải độc, và làm chậm quá trình lão hóa. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ ăn ăn mộc nhĩ có tác dụng gì.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Mộc nhĩ hay còn gọi là nấm mèo hoặc nấm tai mèo, là một loại nấm mọc trên thân của nhiều loại cây thân gỗ khác nhau, phổ biến như cây mít, cây sắn…

Mộc nhĩ được sử dụng như một loại thực phẩm và dược phẩm với nhiều tác dụng như bổ huyết, thông mạch, cầm máu và cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể.

Mộc nhĩ chưa sử dụng đến cần được phơi hoặc sấy khô, bảo quản trong túi ni lông hoặc hộp kín tránh để không khí tràn vào. Đặt mộc nhĩ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh độ ẩm cao để nấm không bị ẩm mốc.

Về dinh dưỡng, trong 100g mộc nhĩ khô có chứa: Chất đạm 10,6g, chất béo 0,2g, đường 65g, sắt 185mg, canxi 375mg, photpho 201 mg, chất xơ 5,8g và một lượng nhỏ carotene.

Mộc nhĩ được sản xuất và đóng gói tại Trang trại nấm hữu cơ Phú Gia – Thái Nguyên, Nấm đã được sơ chế kỹ và hấp diệt khuẩn trước khi sấy khô tiêu chuẩn vì thế nước ngâm nấm có thể dùng làm nước sốt hoặc nấu súp rất ngon.

Những món ăn ngon chế biến từ mộc nhĩ như: miến trộn ngũ sắc, giò xào chay, miến măng, làm chả lụa chay…

Quy cách đóng gói: thái sợi khay 70gr, thái sợi khay 150gr, nguyên tai gói 75gr.

Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất.

Cách bảo quản: Bảo quản trong túi kín để nơi khô thoáng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mộc Nhĩ Khô Thái Sợi Khay”