Gạo Trắng ST24

35.000

Gạo ST24 do kỹ sư Hồ Quang Cua, tiến sỹ Trần Tấn Phương và thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Hương tại tỉnh Sóc Trăng nghiên cứu lai tạo. Sản lượng giống lúa này cho năng suất rất cao, có thể đạt tới 7 tấn một ha. Gạo ST24 có nhiều phẩm chất như hạt dài, khoảng 8mm, trắng trong, cơm có mùi thơm lá dứa, hạt dẻo, để nguội vẫn mềm. Năm 2017, tại Hội nghị quốc tế lần thứ 9 về thương mại gạo ở Macau, gạo ST24 đã lọt top 3 loại gạo ngon nhất thế giới.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Gạo ST24 là giống gạo được trồng 6 tháng, mỗi năm chỉ có một vụ. Được canh tác theo mô hình vuông tôm. Mùa khô nuôi tôm, mưa rửa mặn xong trồng lúa và tuân thủ rất tốt quy trình sản xuất hữu cơ, rất nghiêm ngặt, đảm bảo không chất bảo quản, không thuốc trừ sâu, không chất kích thích tăng trưởng.

Mặc dù nó không chứa nhiều dinh dưỡng bằng các loại gạo lứt đỏ nhưng là giống gạo sạch tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Hạt cơm dẻo chắc khác lạ, mềm ngon, thơm tự nhiên, vị đậm đà.

Đặc biệt hạt cơm sẽ giữ nguyên hạt khi nấu, không nở bung ra như các loại gạo khác, đặc sản ngon nhất từ gạo này chính là món cơm niêu trứ danh miền Tây.

Đây cũng là niềm tự hào của nên Nông nghiệp Việt Nam nói chung và người dân trồng lúa Sóc Trăng nói riêng. Gạo ST24 do kỹ sư Hồ Quang Cua, tiến sỹ Trần Tấn Phương và thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Hương tại tỉnh Sóc Trăng nghiên cứu lai tạo.

Sản lượng giống lúa này cho năng suất rất cao, có thể đạt tới 7 tấn một ha. Gạo ST24 có nhiều phẩm chất như hạt dài, khoảng 8mm, trắng trong, cơm có mùi thơm lá dứa, hạt dẻo, để nguội vẫn mềm. Năm 2017, tại Hội nghị quốc tế lần thứ 9 về thương mại gạo ở Macau, gạo ST24 đã lọt top 3 loại gạo ngon nhất thế giới. Kết quả được hội đồng giám khảo, những đầu bếp quốc tế, đánh giá dựa trên các tiêu chí của gạo ngon thế giới. Các tiêu chí này tập trung vào cảm quan hạt gạo trước và sau khi nấu, cũng như vị, hương của hạt cơm.

Quy cách đóng gói: túi nilon 1kg, hút chân không.

Bảo quản gạo nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gạo Trắng ST24”