Bánh Ít Thực Dưỡng

4.000

Những chiếc bánh ít nhỏ xinh là cả một bầu trời tuổi thơ của ai đó. Cũng giống như nhiều miền quê trên mọi miền đất nước, bánh ít lá gai từ lâu đã đi vào trong đời sống ẩm thực của người dân đất Quảng, là lễ vật đầy ý nghĩa trong những ngày Lễ, Tết. Nếu có dịp mời bạn về Quảng Nam quê tôi cùng đi hái lá gai về làm bánh nha!

Danh mục:
  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cũng giống như nhiều miền quê trên mọi miền đất nước, bánh ít lá gai từ lâu đã khá quen thuộc trong đời sống ẩm thực của người dân Quảng Nam, là lễ vật đầy ý nghĩa trong những ngày lễ, Tết.

Nếu có dịp mời bạn về quê tôi cùng trải nghiệm hái lá gai gói bánh ít nhé, chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm tuyệt vời, khó quên.

Để làm món bánh ít ta cần Bột nếp xay mịn và nguyên liệu không thể thiếu tiếp theo đó chính là lá gai và lá mồng gà. Lá gai được nhặt rửa thật sạch rồi cho vào nồi luộc.

Bánh Ít

Bánh Ít

Khi các nguyên liệu đã xong thì cho tất cả vào cối giã thật nhuyễn, giã thật đều tay cho đến khi hỗn hợp trở nên dẻo mịn, hòa quyện với nhau.

Phần nhân gồm có: đậu xanh, đường bát, muối hầm. Khi bột được giã thật mịn rồi thì tiến hành gói bánh thôi, những chiếc bánh nhỏ xinh được gói bằng lá chuối đã được rửa và phơi ngoài nắng. Tiếp đến là công đoạn luộc bánh, phải canh lửa thật đều để bánh ko bị nhão hay không bị sống.
Bánh chín vớt ra để thật ráo nước rồi cùng nhau thưởng thức thôi!

Bánh Ít Thực Dưỡng

Bánh Ít Thực Dưỡng

Người thương có thể bảo quản bánh trong ngăn đông tủ lạnh, khi nào ăn thì mang ra hấp lại, bánh vẫn giữ được hương vị và chất dinh dưỡng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh Ít Thực Dưỡng”