Xoa Xoa

40.000

Món xoa xoa được nấu từ rau câu, một loại rong biển mọc tự nhiên ở những mỏm đá, rất tốt cho sức khỏe. Nó là món ăn quen thuộc của phần đông người dân miền Trung nhưng lại khá xa lạ với các bạn vùng khác.

Danh mục:
  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Xoa xoa là một món ăn đặc trưng của miền Trung, tựa như rau câu nhưng có mùi vị khá đặc biệt, đậm chất biển.

Món xu xoa được nấu từ rau câu, một loại rong biển mọc tự nhiên ở những mỏm đá, rất tốt cho sức khỏe. Nó là món ăn quen thuộc của phần đông người dân miền Trung nhưng lại khá xa lạ với các bạn vùng khác.

Có những vị khách nước ngoài, khi được Bảo An giới thiệu họ cảm thấy lạ lùng và háo hức muốn thử, nhiều người ăn xong nhận xét là món ăn có hương vị hơi lạ nhưng lại rất ngon, dù họ ít ăn ngọt nhưng khi kết hợp mật mía rim ngừng lại có vị ngon ngọt tự nhiên, ăn xong thấy mát dịu trong cơ thể.

Xoa Xoa

Xoa Xoa

Hãy cùng Bảo An tìm hiểu một chút về món ăn truyền thống này nhé! Nguyên liệu chính đó là rong biển, chanh và nước lọc. Rong biển được ngâm và rửa thật sạch đến khi thấy nước trong, ngâm tiếp khoảng 4-8 tiếng rồi vớt ra rửa lại lần nữa. Tiếp đến cho rong vào nồi đổ ngập nước và vắt vào một quả chanh, nấu sôi trên lửa khoảng 15 phút cho rong mềm nhũn ra, sau khi rong tan thì bưng đổ qua một cái rây lọc dày để lọc sạch cặn bẩn, rồi đổ vào khuôn hoặc hộp nhựa để cho rong đông lại và nguội hẵn thì cất vào tủ lạnh ăn dần.

Có thể biến tấu nhiều món ngon từ thạch xoa xoa như: chè xoa xoa thập cẩm, chè xoa xoa hột lựu, hay đơn giản là món xoa xoa đường gừng. Xoa xoa luôn sẵn có trong tủ lạnh nhà Bảo An, nếu người thương không có thời gian làm thì có thể đặt hàng tại đây nhé ạ!

Quy cách đóng gói: hộp nhựa 800gr

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Xoa Xoa”