Mơ Muối Lâu Năm

30.000120.000

Mơ muối nhìn tuy khá giống với ô mai đường đặc sản Hà Nội nhưng hoàn toàn khác nhau nhé. Mơ muối lâu năm là một loại dược liệu quý để hỗ trợ tăng cường sức khỏe và điều trị được nhiều loại bệnh. Mơ ngâm đường (ô mai) chỉ là món uống giải khát đơn thuần, không có tác dụng chữa bênh như mơ muối. Vì vậy người thương hãy tìm hiểu kỹ về công dụng của 2 loại này trước khi mua nhé!

Xóa
  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Mơ muối lâu năm được ngâm ướp với muối thiên nhiên, ủ trên 3 năm,là một loại dược liệu quý để hỗ trợ tăng cường sức khỏe và điều trị được nhiều loại bệnh.

Công dụng:

  • Hỗ trợ trị bệnh đường ruột, đau bao tử do dư a xít, đau bụng, tiêu thực; trừ ho, suyễn, viêm họng, đau amidan; nhức đầu, giải độc, chống ung thư, giải say xe, giải cảm.
  • Một loại dược liệu quý để hỗ trợ tăng cường sức khỏe và điều trị được nhiều loại bệnh.
  • Mơ muối sẽ làm chất lượng máu của con người trở nên tốt hơn, kéo theo sự phục hồi của lá gan sau thời gian làm việc quá tải
  • Sinh tân dịch – Tiêu khát
  • Tác dụng khử trùng diệt khuẩn: Khi dạ dày yếu hoặc dịch vị tiết ra không đủ vì ăn uống quá nhiều thì vi khuẩn không bị chết mà đi thẳng vào ruột. Axit hữu cơ trong mơ muối sẽ làm đường ruột tạm thời mang tính axit để ngăn chặn khuẩn sinh sôi. Sau khi được hấp thụ qua thành ruột, axit hữu cơ được kiềm hóa, vào máu và giữ cho máu kiềm tính.

Cách dùng: Người thương có thể dùng mơ muối làm trà Bình Minh, giải cảm, ngậm mơ muối chống say tàu xe, nấu canh chua thực dưỡng, nấu với cơm gạo lứt,…

Bảo An xin chia sẽ một vài cách chế biến như sau:

Cách 1: Làm trà Bình Minh:

  • Mơ muối (umeboshi) : 1 quả (Nếu chỉ sắc 1 chén trà thì có thể dùng 1/3 quả mơ muối 3 năm), lấy thịt ra, nghiền hoặc thái nhỏ.
  • Bột sắn dây (kuzu) : 1 thìa canh, được pha loãng với 1 thìa canh nước lọc.
  • Nước cốt gừng : 6 -7 giọt (hay thả vào vài lát gừng được nướng chín vẫn được)
  • Nước tương : 1 thìa canh (nước tương cổ truyền hay tamari)
  • Trà Bancha : một nắm nhỏ 5-7 lá, nấu với một tách nước, để sôi 5 phút cho trà ra màu, lọc xác rồi cho vào bột sắn dây. Hỗn hợp mơ muối, thêm nước tương, nước cốt gừng, bột sắn dây đã hòa tan. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau bằng đũa.

Hãy chắc chắn rằng nước trà bancha đã đủ sôi, điều này rất quan trọng vì như vậy mới có thể làm bột sắn dây trở nên đặc sánh. Nhanh tay thêm nước trà bancha đang sôi vào hỗn hợp ở trên và không khuấy khi thêm trà vào. Hãy để trà ngâm một vài giây trước khi khuấy. Dùng khi còn nóng

Cách 2: Chống say tàu xe: Lấy ra 2 quả Mơ muối, 1 quả ngậm vào miệng, 1 quả dán lên rốn. Bạn đã có thể yên tâm ngồi xe mà không sợ nôn (ói) vì say tàu xe.

Quy cách đóng gói: hũ nhựa 100gr/ 300gr

Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín, tránh ẩm ướt.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mơ Muối Lâu Năm”