Hướng Dẫn Làm Trà Bình Minh
Hướng Dẫn Làm Trà Bình Minh- Món trà 5 vị giúp thải độc và bảo vệ thành ruột
Để hiểu về tác dụng của trà bình minh trước tiên chúng ta phải biết công dụng của các thành phần tạo nên món trà này.
Trà Bình Minh là món trà ngũ vị, là kết quả từ quá trình nghiên cứu, trải nghiệm của các Vị Tiền bối, mỗi loại nếu đứng riêng sẽ có những tác dụng nhất định, cụ thể:
- Mơ muối: Là thực phẩm tuyệt vời cho hệ tiêu hóa, tốt cho phụ nữ mang thai, giúp cân bằng axit và khử trùng đường ruột, cung cấp và bù năng lượng bị tiêu hao do lao động nặng nhọc hoặc lúc ốm đau.
- Bột sắn dây: Giúp thải độc và trung hòa độc tố, chống co thắt, cầm tiêu chảy và giảm các cơn đau ruột và đau dạ dày cấp.
- Nước cốt gừng (gừng nướng): làm ấm cơ thể, tiêu thực và thải độc tố
- Tamari (nước tương cổ truyền): có tác dụng trung hòa axit và kiềm, giúp cơ thể dương hóa, thải độc, tốt cho tim mạch, tiêu thực, đào thải cặn bẩn làm sạch thận và bồi bổ cơ thể.
- Trà bancha: Điều hòa thân nhiệt, tăng sức đề kháng, giảm quá trình lão hóa da, giúp giữ ấm cơ thể, tiêu thực, giải độc, kiềm hóa cơ thể, giảm cholesterol, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.
Sau đây là Hướng Dẫn Làm Trà Bình Minh– Món trà 5 vị giúp thải độc và bảo vệ thành ruột:
Nguyên liệu làm trà bình minh:
- Mơ muối lâu năm (umeboshi): 1 quả (Nếu chỉ nấu 1 chén thì dùng 1/3)
- Bột sắn dây (kudzu): 1 thìa canh
- Nước tương Tamari lâu năm: 1 thìa cafe
- Nước cốt gừng: 6 -7 giọt (hoặc vài lát gừng nướng)
- Trà Bancha: một nắm nhỏ
Cách làm:
- Nấu trà bancha với một tách nước, nấu sôi 5 phút cho trà ra màu, lọc xác, (hoặc nấu luôn 1 nồi lớn, cho vào bình giữ nhiệt uống hàng ngày).
- Hòa tan 1 muỗng canh bột sắn dây vào nước lọc nguội (tỷ lệ 1:1)
- Nước trà sôi còn nóng già thì cho ngay vào bột sắn dây đã hòa tan trước đó, vừa cho vừa khuấy để bột chín đều tạo thành hỗn hợp trong suốt.
- Tiếp tục cho mơ muối đã tán nhỏ, nước cốt gừng vào (nếu dùng gừng nướng thì cho gừng vào nấu cùng trà luôn) khuấy đều.
- Dùng nóng (vừa thổi vừa ăn), trùm kín chăn và tránh gió lùa để cơ thể thoát mồ hôi và thải độc tố ra ngoài.
Trà này gọi là trà Bình Minh bởi tốt nhất là uống vào buổi sáng. Cơ thể tiếp nhận thức trà 5 vị cực kỳ tốt trong dưỡng sinh này sẽ đào thải độc tố rất nhanh chóng, người đang có bệnh trong người cũng có thể sử dụng thức uống này hàng ngày.
Ngoài ra có thể Làm Trà Bình Minh theo cách như sau:
- Hòa bột sắn dây với nước lọc nguội theo tỷ lệ như trên, cho trà bancha, gừng nướng, mơ muối, tương tamari vào, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khuấy đều khi đang sôi khoảng 5 phút cho hỗn hợp sánh đặc, đổ ra chén và dùng nóng.
>> Xem thêm cách nấu món ngon thực dưỡng tại đây
>> Xem thêm kiến thức thực dưỡng tại đây
>> Xem thêm sản phẩm thực dưỡng tại đây
>> Xem thêm sách thực dưỡng tại đây
>> Xem thêm Menu thực dưỡng tại đây