Gạo Lứt Khẩu Xiên Lăm
Gạo Lứt Khẩu Xiên Lăm- Tinh Túy Của Đất Trời- Mang Đậm Giá Trị Việt
Ngoài những loại gạo lứt mà Bảo An đang có, từ gạo nhà trồng đến những loại nhập về thì gần đây có một loại gạo mới mà Bảo An tâm đắc chính là giống gạo Khẩu Xiên Lăm. Đây là giống lúa cổ, rất quý, đáng được giữ gìn và phát triển.
- Lúa Khẩu Xiên Lăm được đồng bào trân quý gọi với cái tên là Hạt Lúa Trời cũng bởi cây lúa có sức sống mãnh liệt, được trồng ở vùng đồi núi thấp, phát triển nhờ vào nước mưa và dinh dưỡng nguyên sinh từ đất, là giống lúa cổ nên có sức đề kháng tốt, không sâu bệnh.
- Cây lúa Khẩu Xiên Lăm cao từ 1m50-1m70, với hạt lúa khá lớn và có màu tím đen, nhưng hạt gạo lứt lại có màu trắng ngà.
- Là giống lúa 6 tháng được phát triển tự nhiên, không sử dụng phân hóa học nên thời gian sinh trưởng đến khi kết hạt cũng khá lâu, năng suất cũng thấp hơn so với các giống lúa mới được lai tạo ngày nay do không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng.
- Gạo Lứt Khẩu Xiên Lăm là giống gạo quý của người dân EaSup, Đắk LắK, là loại gạo rất đặc biệt về chất lượng bên trong cũng như đặc điểm bên ngoài và điều kiện canh tác.
- Cũng như những loại gạo lứt khác, gạo lứt Khẩu Xiên Lăm chỉ được bóc lớp vỏ trấu, giữ lại toàn bộ lớp lứt và phôi mầm, nên ngoài hương vị đậm đà, dẻo thơm của vùng rừng núi thì nó cũng chứa hàm lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Trước đây, do hạn chế về vận chuyển cũng như truyền thông nên người dân vùng nào chỉ biết trồng trọt và sử dụng sản phẩm ở vùng đó, nhất là những nông sản trồng theo mùa hoặc các vùng đồi núi xa xôi. Ngày nay, nhờ vào sự kết nối của truyền thông, người nông dân có cơ hội được tiếp cận và đưa sản phẩm của mình ra thị trường lớn. Cũng là cơ hội để người tiêu dùng Việt Nam gần hơn và hiểu hơn về nông sản của nước nhà.
Hãy cùng Thực dưỡng Bảo An giữ gìn và kết nối để nông sản Việt nói chung và Hạt Gạo Việt Nam nói riêng được đến gần hơn với BỮA CƠM TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI VIỆT bạn nhé!