Bún gạo lứt được làm ra từ giống gạo lứt đỏ 6 tháng, là sản phẩm bún sạch, an toàn và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với các loại bún trắng trên thị trường. Vậy bún gạo lứt tốt như thế nào và vì sao nên dùng bún lứt thay cho bún trắng, xin mời người thương cùng tìm hiểu qua sau đây.
Gạo lứt đỏ được đồng bào trồng ở vùng núi Trà Bồng- Quảng Ngãi, là đặc sản được tạo ra từ những con người sinh sống thuận theo tự nhiên, nông sản được canh tác theo mùa, quá trình sản xuất không sử dụng phân thuốc hóa học.
Lúa được bảo quản trong bồ, dùng gạo đến đâu xát đến đó nên tuyệt đối không sử dùng bất kỳ chất chống mối mọt nào. Những sản phẩm được làm ra từ gạo lứt như bún, phở, mỳ, bột, trà gạo…cũng vì thế mà luôn đảm bảo được chất lượng, sạch từ nguồn nguyên liệu cho đến thành phẩm.
Thành phần
– Bún gạo lứt được sản xuất từ 100% gạo nương và muối thiên nhiên
– Đóng gói theo quy trình khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
– Không sử dụng hóa chất bảo quản, không chứa chất phụ gia nên không có độ dai nhiều như các loại bún, mì thông thường và cũng dễ sinh mọt.
Đặc điểm và công dụng của bún gạo lứt
– Bún lứt có màu nâu sẫm tự nhiên với hương vị đặc trưng của gạo lứt
– Có vị ngọt nhẹ của gạo khi nhai kỹ
– Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe hơn các loại bún trắng
– Bún lứt ít calo nên sẽ là một sản phẩm giúp giảm cân
– Hàm lượng chất xơ, các vitamin và khoáng chất có trong gạo lứt có tác dụng phòng và chữa các chứng bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, béo phì,…
Theo nghiên cứu cho thấy, trong 100gr bún gạo lứt sẽ chứa 214 calo. Trong đó: 77.24g Cacbohydrat, 0.85g đường, 3.5g chất xơ thực phẩm, 2.92g chất béo, 7.94g protein.
Dùng bún gạo lứt như thế nào?
![?](https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t9d/1/16/1f33e.png)
Bún gạo lứt tốt như vậy nên người thương có thể nấu ăn thay cơm lứt
Cách làm như sau:
– Ngâm bún khoảng 30 phút, luộc bằng nước sôi từ 5-7 phút, vớt ra để rao nước rồi chế biến thành các món ăn như bún xào, bún nước, ăn lẩu, cuốn gỏi,…
– Đặc biệt phù hợp cho người ăn kiêng, người bệnh tim mạch, tiểu đường và người ăn theo phương pháp thực dưỡng.
![?](https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t51/1/16/1f449.png)
Lưu ý với người thương, bún Bảo An được làm từ gạo sạch, sản xuất thủ công, không hoá chất bảo quản nên có thể sẽ sinh mọt, người thương nên mua số lượng vừa phải, mình dùng trong thời gian ngắn để đảm bảo chất lượng nhé ạ!
Nếu phát hiện có mọt thì người thương mang ra phơi nắng cho mọt bay đi rồi mình rửa lại và luộc ăn bình thường mình nhé!
Các loại bún, mì lứt hiện có tại kệ Bảo An gồm: Bún lứt cuộn, bún lứt dài, mỳ quảng lứt, phở lứt ăn liền, nui lứt. Ngoài ra còn có các sản phẩm mì trà, miến dong…
Mua hàng
tại đây hoặc qua số hotline 0902 957 256