Đậu Lenti (Lăng)

50.000

Đậu lăng hay lentil là các loại đậu thuộc nhómlegume. Đây là loại cây lâu năm, được trồng nhiều ở các cùng Tây Á, có tên khoa học là Lens culinaris

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Đậu lăng hay lentil là các loại đậu thuộc nhómlegume. Đây là loại cây lâu năm, được trồng nhiều ở các cùng Tây Á, có tên khoa học là Lens culinaris.

Các hạt của đậu lăng nằm trong vỏ, mỗi vỏ khoảng 2 – 3 hạt, đường kính khoảng 0.5 cm hình dạng tròn dẹt. Đậu lăng có chứa lượng lớn chất xơ hòa tan và cả chất xơ không hòa tan. Chất xơ lại là một trong những chất vô cùng quan trọng với cơ thể, có thể giúp cơ thể chống lại nhiều nguy cơ mắc các bệnh và giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái ổn định bằng cách thải các chất béo dư thừa và độc tố ra khỏi cơ thể. Cung cấp các thực phẩm giàu chất xơ như đậu lăng chính là giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, bởi chất xơ này có khả năng giảm việc hấp thụ các cholesterol trong cơ thể.

Theo nghiên cứu, cứ trong 198gr đậu lăng có chứa hàm lượng dinh dưỡng như sau:

  • Năng lượng: 230 kcal
  • Carbohydrate: 39.9 gr
  • Protein: 17.9 gr
  • Chất xơ: 15.6 gr
  • Sắt: 6.6 mg
  • Phốt pho: 356 mg
  • Kali: 731 mg
  • Magie: 71.3 mg
  • Kẽm: 2.5 mg
  • Vitamin B3: 2.1 mg
  • Vitamin C: 3 mg
  • Ngoài ra trong đậu lăng còn chứa các khoáng chất khác như: mangan, đồng, vitamin B6,…

Một nghiên cứu chỉ ra rằng ăn đậu lăng giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường và ngăn ngừa bệnh tim, làm giảm các thiệt hại cho động mạch, nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.

Bên cạnh đó, hàm lượng magiê và kali có trong đậu lăng sẽ cải thiện tuần hoàn máu, đảm bảo lượng oxy và chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể. Trong đậu lăng chứa nguồn protein có tính kiềm, điều này giúp cân bằng mức độ pH của cơ thể bằng cách chống lại môi trường axit trong ruột và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi, làm dịu và cân bằng đường ruột đang bị mất cân bằng do nạp nhiều các thực phẩm không lành mạnh. Đặc biệt tốt cho người ăn chay, người thiếu chất cần bổ sung dinh dưỡng.

Quy cách đóng gói: Túi 500gr

Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất ghi trên bao bì

Hướng dẫn bảo quản: Đóng chặt miệng túi sau khi dùng hoặc có thể trữ trong hộp lọ thủy tinh để bảo quản được lâu hơn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đậu Lenti (Lăng)”