MÓN KHO BA SIÊU
Một ngày rảnh rổi, Bếp Thực dưỡng Bảo An nấu món kho cho cả nhà bổ sung dinh dưỡng bằng những nguyên liệu sạch có tại quán. Nồi kho này hoàn toàn được biến tấu một cách rất ngẫu nhiên, nêm nếm theo thói quen nấu món ăn thực dưỡng, thế mà có một món ăn phải nói là ngon không tưởng luôn các mẹ ạ, ăn xong người thì nói Siêu Ngon, người lại bảo Siêu Bổ, mẹ Nga lạ thấy nó Siêu Khỏe nên “Món kho Ba Siêu” ra đời từ đó đấy ạ.
Hôm nay Bếp Thực dưỡng Bảo An chia sẽ với các mẹ công thức nấu món kho ngon- bổ- khỏe này nha!
Nguyên liệu gồm có:
– Ngưu bàng tươi: 1 củ lớn
– Củ sen: 2 củ
– Cà rốt: 1 củ
– Nấm hương: 50 gram
– Nghệ tươi: 1 nhánh
– Củ nén: 1 nắm
Nguyên liệu các mẹ có thể điều chỉnh ít nhiều tùy theo số lượng người ăn
Cách làm như sau:
- Ngưu bàng rửa sạch cắt khúc dài khoảng 7cm, chẻ làm 4, cho vào nồi đổ ngập nước hầm 2 tiếng cho ngưu bàng chín mềm. Mẹ Nga dùng nồi gang để hầm, các mẹ có thể hầm trong nồi áp suất sẽ nhanh và khỏe hơn, không phải mất công canh lửa.
- Nấm hương ngâm khoảng 30p cho mềm, vớt ra để ráo. Các mẹ lưu ý: nước ngâm nấm dùng để nấu luôn, vì nấm hương cao cấp nhà Bảo An bán đã được hấp khử khuẩn rất kỹ trước khi sấy khô và đóng gói nên rất an toàn.
- Phi thơm nén và nghệ tươi, cho nấm hương vào đảo đều, thêm chút tiêu xay cho thơm.
- Tiếp tục cho phần ngưu bàng đã hầm, củ sen, cà rốt và nước ngâm nấm vào hầm với lửa nhỏ khoảng 2 tiếng nữa, sau đó nêm nếm xíu gia vị thực dưỡng cho vừa miệng.
Các mẹ có thể cho thêm đậu khuôn chiên vào kho cùng nếu thích nhé!
Món kho Ba Siêu này ăn kèm với Cơm gạo lứt hoặc bún gạo lứt đều rất ngon, mẹ Nga ăn miếng nấm hương mà cảm giác như đang ăn món bún ốc.
Một món kho với hương vị hoàn chỉnh, siêu ngon, siêu bổ, siêu khỏe dành cho cả gia đình. Người thương có thể hầm sẵn nồi to rồi cất trong tủ lạnh, lúc ăn chỉ cần hâm nóng lại rất nhanh. Đến bữa ăn chỉ cần luộc thêm nắm rau xanh nữa là cả nhà đã có bữa ăn đủ dinh dưỡng lại không phải nấu nướng nhiều, cũng là một cách để tiết kiệm đó ạ.
Chúc người thương luôn an lạc!