Vị Ngọt Của Tất Cả Các Món Ăn Đều Đến Từ Rau Củ Quả
Vì sao nấu ăn không thịt, tôm mà món ăn vẫn ngọt???
Nhiều bạn đến bếp thắc mắc, mình rất muốn nấu ăn thực dưỡng nhưng mỗi lần nấu ra thì thức ăn chát, không ngon. Để bạn nào cũng có thể ăn thực dưỡng một cách ngon lành, không sợ thiếu “ngọt” cho món nấu mình xin chia sẻ một số mẹo để các bạn áp dụng xem :
1. Đầu tư 1 chiếc xoong, chảo gang: Khi hấp rau củ bằng chảo gang, bạn không cần phải thêm nước, chỉ cần xóc đều. Rau củ sẽ giữ nguyên vị ngọt, không bị mất chất.
2. Nêm muối đúng thời điểm: Vì nấu thực dưỡng thì muối gần như là món gia vị duy nhất, vậy nên việc “đúng thời điểm” rất quan trọng. Khi rau củ hơi chín tai tái, lúc này là thời điểm đúng để cho muối vào.
3. Nước thơm: Nếu bạn nào chưa quen, có thể mua loại nước thơm (nước dứa) , đây là loại dầu ngọt, nêm vào có thể tạo vị ngọt dịu cho món ăn. Các bạn có thể tự làm (gõ GG) ^^ hoặc mua sẵn nơi uy tín.
4. Nướng củ: Nếu bạn nào chăm, khi nấu nước bún thì có thể nướng củ lên. Nướng lên giúp củ ngọt hơn, dương hơn.
5. Chọn rau củ quả sạch: Nguồn nguyên liệu trồng sạch luôn có vị ngon, ngọt hơn hẳn so với các loại rau củ trồng đại trà
Từng này Tip là các bạn có thể điều chỉnh để món ăn luôn ngọt và hợp khẩu vị rồi ^^ Ai có cách gì thì bổ sung thêm nhé