Cách Làm Trà Bình Minh – Món Trà 5 Vị Tuyệt Vời
“Dân thực dưỡng” mình vốn quen ăn sạch nên có ngày nào “lỡ” mà ăn bậy bạ là cái dạ dày báo hiệu ngay. Lúc này cơ thể nhất là dạ dày sẽ khó chịu cực kỳ. Mình hay pha ngay một cốc nước sắn dây với Tamari uống để giúp cơ thể nhanh chóng thải độc, lấy lại cân bằng. Nhưng nếu cầu kì hơn nữa, và ngày nào siêng thì Bếp lại chế tác món trà Bình minh để thưởng thức.
Ai chưa biết cách để pha chế món trà thơm ngon này, Bảo An xin chia sẻ như sau:
Nguyên liệu chế biến trà bình minh:
– Mơ muối (umeboshi) : 1 quả (Nếu chỉ sắc 1 chén trà thì có thể dùng 1/3 quả mơ muối 3 năm), lấy thịt ra, nghiền hoặc thái nhỏ.
– Bột sắn dây (kuzu) : 1 thìa canh, được pha loãng với 1 thìa canh nước lọc.
– Nước cốt gừng : 6 -7 giọt (hay thả vào vài lát gừng được nướng chín vẫn được)
– Nước tương : 1 thìa canh (nước tương cổ truyền hay tamari)
– Trà Bancha : một nắm nhỏ 5-7 lá, nấu với một tách nước, để sôi 5 phút cho trà ra màu, lọc xác rồi cho vào bột sắn dây.
Cách chế biến:
Hỗn hợp mơ muối, thêm nước tương, nước cốt gừng, bột sắn dây đã hòa tan. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau bằng đũa. Hãy chắc chắn rằng nước trà bancha đã đủ sôi, điều này rất quan trọng vì như vậy mới có thể làm bột sắn dây trở nên đặc sánh.
Nhanh tay thêm nước trà bancha đang sôi vào hỗn hợp ở trên và không khuấy khi thêm trà vào. Hãy để trà ngâm một vài giây trước khi khuấy. Dùng khi còn nóng. Nếu sắn dây của bạn là loại tốt thì sẽ tan nhanh, mịn đẹp.
Trà này gọi là trà Bình Minh bởi tốt nhất là uống vào buổi sáng. Cơ thể khi tiếp nhận thức trà đến 5 vị cực kỳ tốt trong dưỡng sinh này sẽ đào thải độc tố rất nhanh chóng, người đang có bệnh trong người cũng có thể sử dụng thức uống này hàng ngày nhé!