THẾ NÀO LÀ ĂN THỰC DƯỠNG
“Em ơi chị đang tìm hiểu về ăn chay thực dưỡng, nhưng khi tiếp xúc với nhiều người ăn thực dưỡng chị thấy họ cực đoan quá, cổ hủ quá, thời buổi giờ mà ăn cơm lứt muối mè miết ăn chi nổi, có bao nhiêu đồ ngon mất chi không thưởng thức, chị đâu có bệnh gì nặng mà ăn cơm lứt muối mè, cơm lứt muối mè dành cho bệnh ung thư thôi em hả?
Trong bữa cơm hàng ngày, nhà chị ưu tiên món ăn từ thực vật nhiều hơn, giảm thịt động vật chứ không ăn chay, mà chị thấy thực dưỡng là ăn chay trường, không ăn thịt, cá trứng sữa, đường, trái cây… phải không em? Trong khi đó có nhiều người họ ăn thịt thường xuyên, ăn các món khoái khẩu hàng ngày mà họ khỏe mạnh chẳng làm sao cả….”
Bảo An xin chia sẻ với người thương thế này ạ:
Thực dưỡng là ăn dưỡng sinh, là ăn sao để người khỏe thì luôn khỏe, người bệnh thì giảm bớt bệnh tật đi. Thực dưỡng khuyến khích ăn uống đúng cách chứ không hề cấm hay có yêu cầu gì quá khắt khe cả.
Chúng ta ăn chay là để nuôi dưỡng lòng từ bi, làm được như vậy thì quá tốt rồi. Nhưng nếu cảm thấy khó khăn quá thì mình tập từ từ thôi.
Tiên sinh ohsawa có nói : Một người khỏe mạnh thì anh ta có thể ăn uống bất kỳ thứ gì mình muốn nhưng khi cơ thể bị trục trặc thì chúng ta phải tìm những thức ăn dễ quân bình nhất. Truyền thống người Việt mình thức ăn chính phù hợp với cơ thể nhất chính là gạo, và loại gạo tốt nhất chính là hạt gạo lứt nguyên cám mà ông bà ta đã ăn từ thời xa xưa.
Và tại sao chúng ta nên ăn gạo lứt thay cho gạo trắng, Bảo An sẽ chia sẽ ở bài viết sau để người thương hiểu rõ hơn!
Thực đơn cho người bắt đầu ăn thực dưỡng giúp cân đối dinh dưỡng và giữ sức khỏe như sau: 60% cơm gạo lứt+ 35% rau củ đậu hạt- rong biển, 5% thịt cá (nếu vẫn còn thèm đạm động vật)
Nên nhớ điều quan trọng khi ăn là NHAI KỸ, ăn lượng vừa đủ, không ăn quá no.
Chúc người thương hữu duyên gần xa luôn an lạc!