Hôm nay Bảo An xin chia sẻ cùng cả nhà cách để nấu món bún riêu chay mà vẫn thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.
Món bún riêu nhìn hấp dẫn vậy nhưng không hề cầu kỳ chút nào. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài món nguyên liệu sau đây là có thể thoải mái cho khoảng 6 người ăn.
Nguyên liệu
-1 kg bún lứt
-1 quả bí đao hoặc đu đủ
– 4 củ đậu
– ½ kg cà chua
– 2 miếng đậu hũ chiên
– 1 miếng đậu hũ chưa chiên
– 1 lít sữa đậu nành
– 1 ít dầu gấc
– Tiêu
– Củ nén
– Thơm ( tùy thích)
– Rau thơm, rau muống chẻ, tía tô, bạc hà, giá,…
Cách thức nấu món bún riêu của nhà Bảo An
– Đầu tiên, bạn cần xử lý trước các món nguyên liệu đã chuẩn bị:
+ Đậu khuôn cắt lát chiên vàng, nên cắt đậu hơi dày một chút ăn sẽ ngon hơn.
+ Cà chua quả lớn thì cắt làm 4, quả nhỏ chỉ nên cắt làm 2. Với món bún riêu, không nên cắt cà chua lát mỏng vì cà sẽ nát ra nhìn không đẹp mắt.
+ Củ đậu xắt lát mỏng, củ đậu sẽ giúp món nước ngọt thanh hơn mà không cần mỳ chính.
+ Bí đao hoặc đu đủ cắt khúc cũng góp phần làm ngọt món nước dùng.
Bắt đầu nấu
– Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước nấu sôi. Sau đó cho các loại bí đao, củ đậu vào hầm để được phần nước ngọt.
– Bước 2: Tiếp theo, chuẩn bị phần riêu của bún. Bạn có thể đặt nồi nấu trên 2 bếp cùng lúc.
+ Một bên bếp đặt nồi nấu sữa đậu nành
+ Một bên bếp còn lại, bạn đặt lên 1 chảo: Cho nén vào dầu phi thơm, sau đó cho cà chua vào đảo đều cho chín. Bạn bóp nát miếng đậu hũ tươi vào để đảo cùng, cho vào một chút muối, một chút tiêu cho thơm.
– Bước 3: Sau khi nước đậu nành sôi lên, bạn cho phần cà chua đã xào thơm vào, hai thứ này sẽ tạo nên kết tủa làm váng nổi lên trên nồi rất đẹp.
**Bạn đặc biệt lưu ý, để phần riêu nổi lên trên bạn không nên xào cà chua xong rồi đổ nước đậu nành vào mà phải nấu nước đậu nành riêng, đợi sôi lên, sau đó mới cho cà chua vào thì mới tạo được kết tủa.
– Bước 4: Cho phần riêu vừa kết tủa vào nồi nước bún, nêm nếm muối vừa ăn.
Phần bún lứt bạn nấu lên vừa chín, trụng qua nước lạnh, vớt ra để khô.
Mọi thứ đã hoàn thành, bún riêu sẽ lên màu rất đẹp. Cho bún ra tô, rót nước dùng vào, rưới một tí dầu gấc lên bên trên. Bún riêu cua ăn cùng với rau muống chẻ, lá tía tô, rau xà lách cắt nhỏ, rau thơm sẽ rất đúng vị ^^
Vậy là đã xong món bún riêu chay rồi đấy! Cả nhà sẽ phải thôi “than thở” ăn thực dưỡng sao đơn điệu nữa rồi nhé 😉
Related Posts
Hướng dẫn nấu cơm gạo lứt ngon bằng các loại nồi
Hướng dẫn nấu cơm gạo lứt ngon bằng các loại nồi “Mỗi thức ăn trong thiên nhiên luôn hàm [...]
1 Comment
Hướng Dẫn Nấu Canh Dưỡng Sinh
Ngưu bàng là một trong số ít những loại củ hiếm hoi có yếu tố kiềm mạnh, là một [...]
Nhà Hàng Thực Dưỡng Bảo An
Có một nếp nhà xưa giữa lòng thành phố, bên hiên là chiếc bếp củi thổi lửa mỗi sớm [...]