Cách Làm Sữa Gạo Lứt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
Cách làm sữa gạo lứt không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây của Thực dưỡng Đà Nẵng Bảo An nhé 🙂
*Bạn cần chuẩn bị:
– 10 cốc nước
– 1 cốc gạo lứt
– 1 thìa cà phê muối biển
– Quế (có thể không cần – tùy theo khẩu vị của bạn)
– 2 hoặc 3 thìa cà phê mật ong (có thể không cần – tùy theo khẩu vị của bạn) hoặc ường nâu
– Nồi áp suất
– Máy xay sinh tố
– Dụng cụ để rây, lọc
– Bình thủy tinh có nắp hoặc đồ chứa được sữa gạo sau khi làm xong để cho vào tủ lạnh
*Cách làm:
– Bước 1:
Rang gạo lứt trên bếp đến khi thấy mùi thơm của gạo.
– Bước 2:
Trộn gạo + nước + muối + quế trong nồi rồi đậy vung lại rồi đem đun sôi. Khi hỗn hợp gạo trong nồi sôi thì nhỏ lửa đi và ninh tiếp trong khoảng 1-2 giờ.
– Bước 3:
Tắt bếp rồi đem hỗn hợp gạo đã nấu mềm để nguội. Đổ hỗn hợp đã nguội vào máy xay sinh tố, cho thêm đường nâu hoặc mật ong vào xay cùng đến khi hỗn hợp mịn ều.(Bạn có thể thêm nước dừa xay cùng với lượng vừa phải sao cho sữa không loãng quá
– Bước 4:
Lọc hỗn hợp đã xay chắt lấy sữa rồi đem đun lại một lần nữa.
Bước 5:
Để sữa nguội rồi cho vào các lọ chứa có nắp kín. Bảo quản trong tủ lạnh. Nên dùng trong 2 – 3 ngày và giữ lạnh khi không dùng. Khi thấy sữa có mùi thì không nên dùng nữa.
Chúc các bạn sẽ có được sức khỏe dồi dào với sữa gạo lứt!