Hướng Dẫn Làm Món Mướp Đắng Nhồi Thực Dưỡng Siêu Ngon
Mướp đắng nhồi là một trong những món ăn hấp dẫn trên đĩa cơn lứt đỏ của Bếp Thực Dưỡng Bảo An được nhiều người biết đến và tấm tắc khen ngon. Với cách làm đơn giản cùng với các loại gia vị tự nhiên theo Phương pháp thực dưỡng Ohsawa, Bếp Thực Dưỡng Bảo An đang xin được chia sẻ với người thương công thức chế biến món Mướp đắng nhồi theo Phương pháp thực dưỡng.
NGUYÊN LIỆU:
- Mướp đắng (Khổ qua)
- Cà rốt
- Nấm mèo
- Đậu khuôn cốt muối
- Gia vị: Tiêu, tương tamari, muối, dầu hướng dương, nước mắm thực dưỡng, nén.
Người thương cố gắng làm quen dần với các loại gia vị trong thực dưỡng như muối hầm thiên nhiên, tương Tamari lâu năm làm từ đầu nành và muối, hầu hết ai ban đầu cũng khó biết cách dùng và dùng làm sao cho ngon, nhưng khi bạn thử chế biến nhiều lần, cùng với cái tâm muốn thay đổi toàn bộ những loại gia vị nhân tạo hiện nay vì sức khỏe. Rồi đến một lúc nào đó, bạn chỉ cần có muối thôi, cũng đủ làm ra một món ngon ngọt tự nhiên mà không cần đến những loại gia vị khác, như đầu Bếp của nhà mình vậy đó.
CÁCH CHẾ BIẾN:
- Mướp đắng rửa sạch, sẻ một đường dọc thân, móc hết ruột (trường hợp bạn muốn nhồi nguyên quả rồi xắt khúc sau)
Hoặc xắt khúc, rồi móc ruột (không xẻ rãnh nữa), cách nào cũng được, bạn cũng có thể thử cả 2 cách, sau nhiều lần thử, bạn sẽ có cách làm phù hợp
- Cà rốt và Nấm mèo rửa sạch, để ráo, xắt mịn
- Cho dầu hướng dương vào chảo, phi nén thơm, cho cà rốt và nấm mèo xắt mịn vào, thêm một chút muối, đảo sơ cho chín tái
- Đậu khuôn cốt muối bóp vụn, trộn đều cùng hỗn hợp cà rốt và nấm mèo, thêm tiêu, chút muối. Người thương nêm nhạt bởi còn công đoạn làm nước sốt với tương tamari sau cùng, tránh để món mướp đắng nhồi bị mặn
- Nhồi hỗn hợp vừa trộn trên vào mướp đắng.
- Nếu có sẻ thân, cắt thành từng khúc khoảng nửa đốt lóng tay
- Cho một lớp dầu mỏng vào chảo. Chiên áp chảo khúc mướp đắng nhồi.
Chú ý: Nếu chảo có độ chống dính cao, có thể chiên 2 mặt có nhân bên trong, còn nếu chảo chưa có độ chống dính (như chảo gang mới) thì nên chiên áp chảo mặt viền của khúc mướp đắng. - Sau khi chiên áp chảo, gắp các khúc mướp đắng nhồi ra. Giữ nguyên chảo, cho tương tamari, và nước mắm thực dưỡng vào, chờ đến sôi, sắp các khúc mướp đắng nhồi vào chảo, chờ chín, đảo lại và làm chín mặt khác.
- Sắp ra đĩa và thưởng thức với món cơm lứt đỏ dẻo nóng.
Người thương tham khảo thêm nhiều Công Thức chế biến món ngon Thực Dưỡng TẠI ĐÂY nhé
Chúc người thương có nhiều bữa ăn an lành được chế biến theo Phương pháp Thực dưỡng Ohsawa bên gia đình thân yêu ạ!