Công thức nấu sữa gạo lứt hạt điều thơm ngon, bổ dưỡng
Sữa gạo lứt hạt điều nhà làm là một trong những món uống vô cùng bổ dưỡng mà bạn có thể dùng để khởi đầu buổi sáng của mình. Bảo An cũng rất “kết” món sữa này nên thường xuyên có trong thực đơn của mình để uống và cả để phục vụ các thiên thần nhỏ khác nữa.
**Chuẩn bị:
– 200g hạt điều
– 100g gạo lứt trắng/đỏ
– 3,5 lít nước sạch
– Bột sắn dây(không bắt buộc)
– Mật mía
– Máy xay
– Rây lọc
**Cách làm:
B1:
Gạo lứt ngâm qua đêm, rửa sạch để ráo rồi đem rang trên lửa nhỏ đến khi có mùi thơm. Cho gạo vào đun sôi nhỏ lửa với 500ml nước sạch đến khi gạo chín mềm.
B2:
Hạt điều rang trên lửa nhỏ cho vàng thơm. Sau đó cho vào máy xay cùng với gạo lứt vừa nấu chín. Lược qua rây lọc.
B3:
Ninh hỗn hợp vừa xay cùng 3 lít nước còn lại bằng nồi áp suất trong khoảng 1h cho nhừ (có thể thay thế bằng nồi gang, nồi cơm điện), nếu muốn uống đặc và có độ sánh hơn có thể hòa bột sắn dây với nước sạch rồi cho vào, khuấy đều hoặc thêm bớt lượng nước. Thêm mật mía để tạo độ ngọt với lượng vừa phải.
B4:
Đợi nguội và thưởng thức ngay hoặc cho vào bình và bảo quản lạnh, sử dụng trong vòng 2 ngày.
Chúc các bạn có những ly sữa ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình nhé!