Canh Bí Đỏ Đậu Hạt Phổ Tai Dưỡng Sinh – Dành Cho Bệnh Nhân Tiểu Đường
Thứ Bảy thảnh thơi, Bếp Bảo An chia sẽ với người thương công thức nấu ăn với món canh súp dưỡng sinh. Món canh đặc biệt dành cho người bị bệnh tiểu đường, thận yếu hoặc người suy nhược cơ thể.
Nguyên liệu gồm có:
- Xích tiểu đậu: 70gr
- Bí đỏ: 300gr
- Phổ tai (rong dải): 10gr
- Muối hầm: ¼ muỗng cà phê (có thể dung miso thay muối)
Cách chế biến:
- Bí đỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Xích tiểu đậu đãi sạch, ngâm khoảng 2 giờ
- Phổ tai rửa sạch với nước
Bắc nồi gang lên bếp, xếp phổ tai xuống mặt đáy, rải xích tiểu đậu lên trên, sau đó đổ vào khoảng 2 chén nước và đun sôi, giảm lửa và hầm khoảng 1 giờ cho đậu nở. Tiếp tục cho bí đỏ vào và châm thêm nước cho ngập mặt bí, nấu thêm khoảng 30 phút cho đậu và bí chín mềm. Nêm muối hoặc miso cho vừa ăn.
Món canh này người thương có thể nấu ăn hằng ngày, đặc biệt rất tốt cho người bệnh tiểu đường, thận yếu, suy dương, suy nhược cơ thể.
Chúc người thương luôn an lạc và hạnh phúc!