Hướng Dẫn Cách Xử Lý Các Loại Thực Phẩm Trong Thực Dưỡng
Trong quá trình ăn thực dưỡng thì việc chọn và xử lý nguyên liệu quan trọng lắm cả nhà ạ. Thực phẩm trực tiếp tạo ra nguồn máu nuôi sống cơ thể nên mình ăn thế nào thì “người sẽ thế ấy” luôn.
Rất nhiều bạn mới biết đến thực dưỡng vẫn còn thắc mắc khá nhiều về cách chọn và xử lý thực phẩm trong chế biến nên Bảo An lọc ra một vài nguyên tắc cơ bản như:
- Đừng quên thực phẩm phải có nguồn gốc tự nhiên, không dùng hóa chất hay bất kỳ
quá trình tác động công nghiệp hóa học nào. - Chú ý một chút trong cách sơ chế, phải dùng sản phẩm toàn phần.
- Tốt nhất là nên lựa chọn thực phẩm theo mùa, thực phẩm gần nơi địa phương mình sinh sống.
- Xong các bước này mình mới bắt đầu cân bằng các món thực phẩm khác nhau sao cho quân bình âm dương.
Giờ nấu ăn theo phong cách thực dưỡng thì Bảo An mới nghĩ lại, trước đây mình “dại” ghê, bao như thứ tốt mình vứt bỏ hết, cạo sạch cho bằng hết mới vừa lòng ?. Giờ thì mình chia sẻ lại các bạn cách mà mình đã học hỏi để sơ chế các
loại rau củ quả hàng ngày:
- Rau cải: Các loại cải bẹ, cải thìa, hồi trước mình hay bỏ phần chồi ở giữa và cả cái gốc vì nghĩ nó bẩn hay ăn cứng. Giờ này thì mình lấy tuốt luôn nha.Vì là rau sạch nên rất an tâm, rửa phần đó thật sạch, cái chồi non đó đôi khi lại là phần ngọt nhất của cải và rất giàu dinh dưỡng.
- Cà rốt, củ cải, củ sen: Thay vì cắt khúc bỏ nguyên phần đầu củ như trước đây, mình chỉ bẻ các bẹ lá phía trên, gọt bỏ phần đen, vẫn để lại cùi của củ, cả rễ mình cũng giữ nguyên nốt. Và tất cả đều không gọt vỏ luôn nhé, mình chỉ dùng giẻ chà sạch lớp vỏ. Lớp vỏ này cũng chứa rất nhiều dưỡng chất.
Mướp, bí đỏ: Bí đỏ mình giữ nguyên vỏ hầm nhừ còn mướp hay bầu đôi khi chỉ cạo vỏ. Tuy nhiên, nhiều khách thấy khó ăn, lúc này mình mới gọt vỏ mướp bỏ đi.
Mình rất ưu tiên yếu tố “lứt”, đến bếp mình thì cái gì cũng lứt cả. Các loại hạt sen, đậu hay các loại hạt mình luôn để lại lớp vỏ lụa bên ngoài. Bạn nào bổ sung cá trong bữa ăn thực dưỡng thì nên chọn loại cá nhỏ như cá cơm để ăn toàn phần cả xương luôn.
Cách sơ chế thực phẩm trong thực dưỡng luôn ưu tiên sự toàn phần, không cắt bỏ,cạo sạch nhiều trừ những phần quá già, quá khô cứng, xơ, hỏng khó ăn.
Sơ chế như thế này thì bữa ăn không lo thiếu chất nữa mọi người nhé
#chuyenbepnhaBaoAn
(anh: Internet)