Cách làm ram bắp thơm giòn
Đây là món ăn luôn trong tình trạng cháy hàng ở Bảo An, bọn mình cuộn bao
nhiêu là hết bấy nhiêu. Hôm nay mình sẽ bật mí công thức làm món ăn hấp dẫn
này nhé, lỡ Bảo An có hết ram bắp thì các bạn tự làm đãi gia đình luôn nè, vô cùng
đơn giản và nhanh gọn!
**Nguyên liệu:
– Bắp (không quá non cũng không quá già)
– Bánh đa nem/ bò bía ( ở BẢo An hay dùng Bò bía hơn vì nó có độ mềm, thơm và
béo, bánh đa thì giòn nhưng hơi cứng bù lại đỡ thấm dầu hơn)
– Boaro/Nén tươi
– Rau cải, dưa leo(nếu có)
– Tiêu xay
– Muối hầm
– Dầu ăn (nên dùng dầu hướng dương/dầu phụng )
**Cách làm:
B1: Bắp trái tươi bào nhỏ, boaro thái lát mỏng( có thể thay bằng nén) trộn đều
B2: Cho muối, tiêu vừa đủ vào hỗn hợp, trộn đều.
B3: Cuộn ram, nếu dùng bánh đa nem thì phải nhúng nước cho bánh mềm mới
cuộn được. Khi cuộn bạn nhớ gấp mép bánh 2 phía lại để tránh hút dầu và rơi bắp
ra ngoài.
B4: Đun dầu bằng lửa lớn đến khi sôi để lửa vừa cho ram vào chiên ngập đến khi
vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu rồi cho vào giấy thấm dầu.
B5: Thưởng thức khi ram còn đang nóng bằng cách cuộn kèm với rau cải và dưa
leo, vị ngọt thơm hơi béo của bắp, tiếng giòn rụm của lớp bánh bên ngoài kèm với
vị cay cay của cải, ngọt mát của dưa leo sẽ khiến cả nhà bạn thích mê ^^
Bạn có thể cuộn sẵn ram và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 tuần!
Có một điều kì lạ là cũng cùng những nguyên liệu trên, cùng công thức trên nhưng
qua bàn tay mỗi người, vị ram bắp sẽ khác đó ạ, những vị khách tinh ý khi đến ăn
ram bắp ở nhà hàng sẽ nhận ra điều này, ram mỗi lần ngon mỗi kiểu, có lẽ đây là lý
do mà mọi người ăn ram hoài không bao giờ chán ^^
Chúc các bạn có một món ram thật ngon nhé!