Cách Làm Món Trộn Rau Câu Xóa Tươi Mát Hương Vị Biển
Rau câu xóa là món ăn rất mát và cũng rất bổ dưỡng. Lúc chưa quen, bạn sẽ cảm giác món ăn có mùi vị khá lạ nhưng đây là món ăn từ biển rất tốt cho sức khỏe.
Món trộn rau câu xóa không khó nhưng phải biết cách. Nếu ăn trong gia đình 4 người, Bảo An nghĩ chỉ cần dùng nửa lạng rau câu xóa thôi vì chúng khá là nhẹ cân. Nghe nửa lạng vậy chứ cũng nhiều rồi.
Dùng rá lỗ nhỏ để rửa rong. Rửa rau câu xóa lưu ý không được ngâm nước lâu. Khi ngâm lâu rong sẽ bủn ra hòa vào nước thì mất đi một lượng khá nhiều. Rong vớt từ biển nên còn lẫn nhiều ốc, sò và còn mùi bùn nên các bạn nhớ rửa thật kỹ, để ráo.
Sau khi sơ chế, bạn chuẩn bị một số món sau:
- Hành tây 1 củ nhỏ
- 1 miếng khuôn đậu (có thể chỉ cần dùng 2/3 chỗ đậu thôi)
- Tương tamari hoặc miso
- Một ít tiêu
- Rau húng
- Đậu phộng
- Dầu gấc
Hành tây củ nhỏ xắt hạt lựu xào hơi tái cho thêm chút muối. Hành tây xào lên thường rất ngọt, giúp món ăn của mình có vị ngọt mà không cần dùng thêm mỳ chính, bột nêm. Đậu khuôn bạn bóp nát, cho vào xào chung, rắc lên chút tiêu, thêm chút tamari hay miso vừa ăn. Món xào vậy là xong.
Cuối cùng thì cho thức xào này vào thau rau câu đã làm sạch. Bạn cho thêm rau húng vào trộn đều, rắc lên đậu phộng. Cuối cùng rưới dầu gấc lên trên cho có vị béo và tốt cho sức khỏe.
Vậy là đã xong muốn rau câu xóa tươi mát rồi. Món này sẽ rất thích hợp vào những ngày mùa hè đấy ạ 🙂