Cách Làm Món “BÍ ĐỎ OM” Ngon Ngọt Đúng Vị Thực Dưỡng

Mùa này nắng lên cũng là mùa bí đỏ ngọt thơm nhất. Món bí đỏ vì thế cũng lên ngôi ^^. Ngoài món #súp_bí_đỏ đã được chia sẻ công thức nấu trước đây thì món bí đỏ om cũng rất được yêu thích.

➡️Món này chế biến rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đơn giản:
– Nồi gang để om
– Bí đỏ sạch khoảng 500gr cho 4 người ăn
– Muối hầm
– Nén
➡️Cách thức thực hiện:
♻️Gĩa nén.
♻️Bí đỏ cắt khúc to, bạn có thể để nguyên hạt bí để ăn trọn vẹn toàn phần theo thực dưỡng.
♻️Cho một chút xíu dầu vào nồi để phi nén cho thơm.
♻️tiếp theo, cho bí đỏ vào nồi
♻️Đậy nắp nồi riu riu lửa. Tầm vài phút xóc nồi lên vài lần. Khi bí hơi mềm thì rải thêm một chút muối hầm. Trộn đều.

anh62-bi-do-om

?Lưu ý ở đây là nhờ chiếc nồi gang nên khi om bạn cũng không cần thêm nước. Khi đảo xong, bạn mở nắp xoong, nghiêng nắp cho nước chảy xuống là đã đủ nước để om món bí.
Vì không cho thêm nước nên món bí mới giữ nguyên được vị ngọt.
Sau khi nấu xong bạn rắc lên món bí chút ngò, ít hạt bí rang sẵn (hạt bí Ấn Độ ) để trang trí.
Vậy là xong món bí om rực rỡ mùa hè rồi đây ạ 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *