Cách Làm Kem FLAN Thực Dưỡng Ngon Và An Toàn Cho Con Yêu
Bé Bảo An nhà mình thích những món xinh xắn, đẹp mắt. Sắp đến ngày sinh nhật là cứ nhắc mẹ làm bánh, vậy là mình nghĩ ngay đến món kem Flan thực dưỡng, đơn giản lại thơm ngon mà các bé lại thích nữa chứ. ^^ Kem Flan thực dưỡng này được làm từ đậu gà và bí đỏ, thay cho cách làm flan từ trứng lại rất bổ nữa.
Để làm được món này, bạn chuẩn bị các món sau:
– 400 gram bí đỏ
– 300 gram đậu gà
– 100 gram bột sắn dây
– Hộp đựng kem flan
Chỉ cần từng đó thôi là mình có thể bắt tay vào thực hiện rồi:
- Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng. Đậu gà ngâm 6 tiếng. Cho đậu gà và bí đỏ vào hầm. Chỉ nên cho ít nước để giữ được độ sền sệt của kem Flan.
- Bước 2: Sau khi đậu và bí đã chín, mang đi xay nhuyễn. Bạn nhớ xay riêng từng món nhé. Sau khi xay xong, cho thêm chút muối, hòa sắn dây với một chút nước cho vào để tạo độ đông. Bạn tiếp tục bắt lên bếp nấu riêng từng thứ.
- Bước 3: Đổ vào khuôn một lớp đậu gà trước, chờ hơi nguội, đậu gà đông lại rồi cho bí đỏ lên. Bạn cho kem vào ngăn mát. Bạn nào thích ăn ngọt thì nấu mật mía cho thêm ít gừng vào để tạo caramen rưới lên trên. Lúc nguội rồi, flan sẽ sệt lại theo khuôn rất đẹp.
Món kem flan này có hương thơm và vị ngọt nhẹ của bí, lại có đậu gà bùi bùi bổ dưỡng. Mẹ nào chăm có thể sáng tạo thêm để làm món tráng miệng cho gia đình hoặc làm món ăn vặt cho bé nhé!