Cách chế biến món SÚP BÍ ĐỎ ăn là mê ngay
Theo nghiên cứu khoa học, bí đỏ được xem là nhà vô địch về hàm lượng
sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Riêng với thực
dưỡng, bí đỏ là thức quả dương nên rất tốt cho cơ thể và ngay cả người ăn
thực dưỡng.
Tại Bảo An, món súp bí đỏ chưa bao giờ ế và liên tục được hỏi thăm :). Không
tham lam giữ bí kíp cho riêng mình, Bảo An hôm nay chia sẻ cũng mọi người
cách nấu món ăn nhẹ thanh tao này nhé 😉
**Thành phần
– Bí đỏ 1kg
– 100ml nước cốt dừa
– 1 lít nước
– Muối tiêu, ngò
**Cách làm
Bí đỏ rửa sạch (không gọt vỏ nha, mình ăn thực dưỡng tốt hơn hết nên ăn toàn
phần). Cho bí và 1 thìa cà phê muối vào nồi áp suất hầm khoang 10 phút. Khi nồi
áp suất hết hơi (khoảng 20 phút sau). Tiếp theo, cho bí vào máy xay sinh tố xay
nhuyễn rồi cho vào nồi gang bật bếp cho sôi lại cho nước cốt dừa vào.
Trong khi chờ bí chín, bạn làm phần nước cốt dừa: Cho dừa tươi bào và nước nấu
sôi rồi vắt lấy nước cốt.
Bí sôi cho nước cốt dừa vào, tùy khẩu vị của mỗi người thích đặc hơn thì cho bột
sắn dây cho sánh lại. Khâu cuối cùng, trang trí ra tô có thể cho hạt bí rang lên trên
để bắt mắt hơn.
Vậy là bạn đã có thể tự mình làm được món súp bí đỏ thơm ngon ngay tại nhà rồi
đấy! Hương vị beo béo, ngòn ngọt và thơm đặc trưng sẽ là món quà tuyệt vời cho
những ngày ăn thanh đạm.