Bơ Đậu Phộng Béo Thơm Của Ngon Nhà Làm Không Chất Bảo Quản
Mình không biết bơ bên ngoài làm như thế nào, chứ với mình, bơ nhà Bảo An làm thì cái gì cũng từ “nhà” mà ra cả.
Đậu phụng (không phải “đậu phộng” vì mình cứ thích nói tiếng Quảng quê mình thế đó) trồng từ quê gửi ra. Anh chồng cặm cụi rang đậu bằng bếp lò trước hiên. Rang sao cho khéo để đậu vàng thơm, không bị cháy. Sau đó đậu được bóp sạch hết lớp vỏ lụa bên ngoài.
Từ số đậu này mình cho vào máy xay nhuyễn, càng xay đậu sẽ càng mềm ra. Bạn nhớ đẩy phần đậu bên trên xuống dưới để đậu được xay nhuyễn mịn. Cho vào chút muối trộn đều sau đó chỉ cần cho vào lọ bảo quản là xong.
Đậu quê tự nhiên khi được rang trên bếp củi rất thơm, đậu xay ra có thể không mịn bằng, màu đậu cũng nhạt hơn so với các loại được bán ở các cửa hàng nhưng hương vị lại béo tự nhiên chứ không phải kiểu béo ngậy mau ngán.
Nhà Bảo An rất thường sử dụng loại bơ đậu này trong chế biến món ăn. Nếu bạn đã từng đến Thực dưỡng Bảo An hẳn sẽ không khó gì khi “phát hiện” ra nước sốt bơ đậu trong tô bún ram. Bún ram với nước tương bơ đậu quyện cùng có khả năng “đánh thức” vị giác rất tốt.
Ngoài ra, bơ đậu còn được sử dụng trong món bánh mỳ gạo lứt kẹp. Bơ đậu quyện cùng cà chua, dưa leo, rau sống, rong biển ngon ơi là ngon.
Không quá khó để làm thành món bơ đậu mọi người nhỉ? Tuy nhiên, những gì mình tự làm ra mình mới có thể an tâm nhất. Nếu tin tưởng, có thể ghé Bảo An để “chấm mút” món bơ đậu nhà làm nha.