CÔNG THỨC LÀM KEM TRÁI CÂY CHO BÉ
Thứ 7 Bếp Bảo An chia sẽ cho các mẹ công thức làm món kem trái cây tươi cho các bạn nhỏ ăn vặt nha, các mẹ có góp ý hay có món gì ngon gợi ý cho nhà Bảo An nhé ạ!
Thành phần:
- 1 nải chuối mốc chín.
- 1 kg bơ.
- 1 kg mít chín.
- 1 quả thanh Long (thích trang trí cho đẹp).
- 1 quả dừa nạo vắt nước cốt ( sẽ ngon hơn mua loại đóng lọ sẵn).
- Đậu phụng rang đập dập.
- Muối.
- 200gr bột sắn dây ( nếu thích ngọt thì có thể cho thêm ít đường hữu cơ.
Cách làm:
- Dừa vắt lấy nước cốt đun sôi cho cho muối, bột sắn dây vào tắt bếp để nguội.
- Chuối lột vỏ cho hỗn hợp nước sắn dây đã nấu vào xay nhuyễn để riêng, bơ cũng làm tương tự.
- Mít thái sợi để khi ăn có độ sần sật hay hay.
- Thanh Long cắt hạt lựu trang trí cho đẹp mắt hoặc tuỳ sở thích mỗi nhà, mỗi bé mà mẹ có thể thay đổi loại trái cây tuỳ ý cho con như sầu riêng, đu đủ, xoài,…
- Cho kem vào hộp theo từng lớp chuối mít bơ rồi trang trí lên trên cho đẹp mắt ( mẹ nhớ để lại 3 quả chuối, 1 quả bơ để trang trí lớp trên như hình. Kem này tương đối dễ thực hiện nên mẹ hãy để các con tự làm để các con được ăn trong sự trân quý khi mình bỏ thật nhiều thời gian để làm, dọn dẹp sau làm mới là điều vất vả nhất ?
- Mặc tối ưu của món kem: nguyên liệu lành sạch, tự nhiên, theo sở thích của các con, các con được trải nghiệm cùng làm với ba mẹ dễ dàng
- Hạn chế: kem thành phẩm bị đá dăm không mịn mềm, vì trái cây có nước nhiều, không dùng sữa nên sẽ khó có độ mịn.
- Xét theo góc độ thực dưỡng: kem đá lạnh, trái cây âm, mình dùng bột sắn dây và muối để giảm bớt ( hihi không thể giảm hơn được nữa ), nhưng so sánh giữa kem ngoài thị trường này bán thì vẫn tốt hơn nhiều, không có chất tạo màu tạo mùi, không có sữa, đường cát trắng, không chất bảo quản,…trời nắng các con chơi đùa mồ hôi nhễ nhại làm ly kem xong thấy vui hẳn í ạ. Tiền bối Thực Dưỡng ơi đừng chê em nó bán thực dưỡng mà sao bán toàn đồ âm nhé.