Mạch Nha Đặc

180.000

Mạch nha là món quà gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, nhưng chắc ít người biết được mạch nha được làm từ nguyên liệu gì và quá trình làm ra những hũ mạch nha ngọt thơm đó phải trải qua những công đoạn như thế nào? Hãy cùng Bảo An tìm hiểu nhé!

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Mầm lúa được ủ và lên đúng độ, sẽ đem phơi khô và giã nhỏ sau đó trộn cùng với xôi nếp ở tỉ lệ cùng với nhiệt độ, thời gian phù hợp.

2 loại enzyme trong mộng lúa này sẽ giúp chuyển hóa tách mạch tinh bột trong xôi nếp thành mạch nha. Quá trình này ông cha ta gọi là quá trình lên men mộng lúa và xôi nếp.

Sau khi lên men chúng ta lọc lấy phần nước và tách riêng phần bã sau đó đem cô đặc phần nước trên bếp lửa để thành mạch nha.

Vì mạch nha được tạo ra như vậy nên trong mạch nha chứa nhiều men tiêu hóa amylaza, mantaza tốt cho đường ruột và cơ thể, đặc biệt với trẻ nhỏ.
Ngoài ra trong mạch nha cũng rất giàu các loại vitamin khác nhau. Mạch nha nếp có màu vàng cánh dán và độ dẻo đặc trưng cùng với vị ngọt thanh dịu. Mạch nha hiện có 2 loại, dạng đặc và dạng lỏng.

Mạch nha dạng đặc chủ yếu sử dụng cuốn thành những que kẹo dùng để ăn trực tiếp hoặc lăn qua lạc, vừng giã nhỏ cũng rất ngon.

Mạch nha dạng lỏng: Chuyên sử dụng thay đường để pha chế, nấu ăn, chấm bánh mỳ, khoai sắn và làm ra nhiều thứ tùy theo sự sáng tạo của mọi người.

Quy cách đóng gói: hũ thủy tinh 300gr

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mạch Nha Đặc”